Thứ tư, 14:53 20-10-2021

Học viện Báo chí và Tuyên truyền Khai giảng năm học mới 2021-2022

Thứ tư, 14:53 20-10-2021
Sáng 12.10.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Khai giảng năm học mới 2021-2022. GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương tới dự, phát biểu và đánh trống Khai giảng năm học mới.

Tham dự Lễ Khai giảng, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có: GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; PGS, TS Lê Văn Lợi, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; PGS, TS Hoàng Anh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Dự Lễ Khai giảng có ngài Đại Lat-tan-na Phai-vanh, Phó phòng Văn hóa - Giáo dục, Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam.

Về phía Học viện Báo chí và Tuyên truyền có: PGS, TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS, TS Nguyễn Thị Trường Giang, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Giám đốc Học viện; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền; đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Học viện; các thầy cô giáo, đại diện sinh viên K.38-K.40 và tân sinh viên Khóa 41.

Mở đầu buổi Lễ, PGS, TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2021-2022. Đồng thời, nhiệt liệt chúc mừng 2609 sinh viên Khóa 41, các em đã vượt qua một kỳ thi đầy thử thách và nay đã vinh dự trở thành tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

1 (9) (FILEminimizer)
PGS, TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân dịp Khai giảng năm học mới 2021-2022
1 (14) (FILEminimizer)
PGS, TS Trần Thanh Giang, Trưởng ban Quản lý  Đào tạo Học viện đọc các Quyết định về việc mở lớp Khóa 41 tại Học viện

Phát biểu Khai giảng năm học mới, PGS, TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên Học viện nhiệt liệt chào mừng và trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các quý vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em sinh viên đã có mặt trong buổi Lễ; chúc mừng 2.609 sinh viên khóa mới (Khóa 41), trong đó có 19 sinh viên đến từ nước CHDCND Lào.

1 (12) (FILEminimizer)
PGS, TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện phát biểu Khai giảng năm học mới

PGS, TS Phạm Minh Sơn cho biết, năm học 2020-2021  là năm học có nhiều những khó khăn đối với Học viện, đặc biệt là sự bùng phát đại dịch Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng rất lớn đến công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường, song với sự chủ động, nỗ lực và quyết tâm rất lớn của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, sự lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ:

Học viện đã có những bước đổi mới quan trọng, thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Nhà trường không tập trung học viên, sinh viên đến trường, song kế hoạch và tiến độ đào tạo của Nhà trường không bị giãn đoạn. 100% các hệ lớp, các chương trình bồi dưỡng, các hoạt động bảo vệ luận án, luận văn, chấm khóa luận tốt nghiệp cho học viên, sinh viên được thực hiện theo hình thức trực tuyến. Kết quả là toàn bộ chương trình công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế của Học viện được hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đề ra và đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

Đáng chú ý năm vừa qua, Học viện đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và cho phép tổ chức thi sát hạch cấp Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin trình độ cơ bản và nâng cao, Chứng chỉ Ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam và được phép tổ chức học, thi, cấp chứng chỉ Giáo dục quốc phòng - an ninh cho sinh viên theo chuẩn quy định mới; đồng thời, đã khẩn trương xây dựng và đến nay cơ bản hoàn thành 8 Đề án mở mới các ngành Đào tạo giảng viên Lý luận chính trị theo Kế hoạch triển khai của Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án đào tạo giảng viên Lý luận chính trị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh...

Hiện nay, Nhà trường đào tạo 41 chương trình đại học (trong đó có 1 chương trình liên kết quốc tế; 5 chương trình chất lượng cao); 20 ngành, chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ; 6 ngành đào tạo trình độ tiến sĩ. Các ngành này đều phục vụ thiết thực nhiệm vụ chính trị của Học viện là đào tạo đội ngũ cán bộ tư tưởng, lý luận và cán bộ báo chí, truyền thông.

Tiếp nối thành tựu đạt được năm học 2020-2021, trong năm học tới 2021-2022, Học viện tiếp tục giữ vững và tăng cường sự đoàn kết, nhất trí, chung sức, đồng lòng cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên, quyết tâm phấn đấu đổi mới toàn diện các mặt công tác của Nhà trường, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, góp phần thiết thực hướng tới chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện (16.1.1962-16.1.2022).

Năm học mới 2021-2022 có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04.11.2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XI) về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; các chủ trương, đường lối đổi mới về giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng; đồng thời, là năm học đặc biệt có ý nghĩa đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, đánh dấu chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển.

Nhiệm vụ đặt ra của năm học này và chặng đường phát triển tiếp theo của Học viện là rất lớn, trong khi nguồn lực đối với sự phát triển của Nhà trường và yêu cầu về chất lượng đào tạo, bồi dưỡng ngày càng cao, đó là những thách thức không nhỏ. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ to lớn đó, toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường sẽ nỗ lực triển khai thực hiện thành công toàn diện các nhiệm vụ trong năm học mới với chủ đề: “Trọng tâm - Trách nhiệm - Kỷ cương - Nêu gương - Sáng tạo”.

1 (6) (FILEminimizer)
GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại buổi Lễ

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, GS, TS Nguyễn Xuân Thắng gửi lời chúc mừng tới toàn thể các đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các em sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhân dịp Khai giảng năm học mới 2021-2022.

GS, TS Nguyễn Xuân Thắng biểu dương, ghi nhận những thành tựu mà Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đạt được trong năm học 2020-2021. Năm học diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến hết sức phức tạp, đã gây ra những khó khăn, thách thức rất lớn đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, song Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chủ động, kịp thời thực hiện các giải pháp đồng bộ, phù hợp, hiệu quả và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận về việc: chủ động tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng thích ứng linh hoạt và an toàn với đại dịch Covid-19; mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ có nhiều đột phá mới; đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy và học; hoàn thiện một số cơ sở vật chất quan trọng của Nhà trường...

1 (7) (FILEminimizer)

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, GS, TS Nguyễn Xuân Thắng tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Học viện nhân dịp Khai giảng năm học mới

Để phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế và vượt qua những khó khăn, thách thức, năm học mới đề nghị Học viện nắm chắc, bám sát và thực hiện thật tốt chủ đề năm học của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là: “Trọng tâm - Trách nhiệm - Kỷ cương - Nêu gương - Sáng tạo”. Song song cùng với chủ để năm học “Trọng tâm - Trách nhiệm - Kỷ cương - Nêu gương - Sáng tạo” là thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới với tinh thần mới, quyết tâm cao, phấn khởi, lạc quan, chủ động nắm bắt cơ hội, sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thời gian tới, GS TS Nguyễn Xuân Thắng đề nghị các ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, các Vụ, Viện chức năng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần quan tâm hơn nữa đến các mặt hoạt động của Học viện Báo chí và Tuyên truyền về tổ chức bộ máy, về chức năng, nhiệm vụ của một Học viện thuộc hệ thống Trường Đảng, một trường Đại học trọng điểm quốc gia, ưu tiên tháo gỡ những khó khăn trong công tác tuyển sinh, mở lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất - kỹ thuật hiện đại; có chế độ, chính sách động viên, khuyến khích và bảo vệ những cán bộ, giảng viên dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, đổi mới sáng tạo; chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, rèn luyện, khởi nghiệp sáng tạo trong môi trường học thuật của một trường Đại học trọng điểm quốc gia.

1 (4) (FILEminimizer)
Tại buổi Lễ, GS, TS Nguyễn Xuân Thắng gióng một hồi trống, báo hiệu năm học mới bắt đầu

Nhân dịp Khai giảng năm học mới 2021-2022, sinh viên Nguyễn Thị Vân Anh, lớp Truyền thông đa phương tiện K41 vinh dự đại diện cho 2609 tân sinh viên bày tỏ niềm vinh dự, tự hào cùng các thí sinh đã vượt qua kỳ thi đầy khó khăn, thử thách, chính thức trở thành sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền: "Thay mặt cho các bạn tân sinh viên Khóa 41, chúng em xin hứa sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, trung thực, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, say mê trong học tập, rèn luyện, tích cực chủ động trong bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng để lập thân, lập nghiệp, khắc ghi những giá trị cốt lõi của Học viện. Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, chất lượng, cống hiến, phấn đấu tiếp nối thế hệ anh chị đi trước, viết tiếp các trang sử truyền thống vẻ vang của Nhà trường, trở thành công dân có ích cho cộng đồng, quê hương, đất nước, xứng đáng sự tin tưởng kỳ vọng của gia đình, nhà trường, xã hội.

1 (15) (FILEminimizer)
Sinh viên Nguyễn Thị Vân Anh, lớp Truyền thông đa phương tiện Khóa 41, đại diện cho các tân sinh viên  phát biểu cảm nghĩ tại Lễ Khai giảng
1 (1) (FILEminimizer)
Đại diện sinh viên Việt Nam, sinh viên Lào chúc mừng thầy cô giáo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh
1 (2) (FILEminimizer)
Đại diện sinh viên Việt Nam, sinh viên Lào chúc mừng thầy cô giáo Học viện Báo chí và Tuyên truyền


Nguồn: Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông

Minh Tuấn

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Xem nhiều

PGS,TS Trần Thanh Giang được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ngày 19.4.2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về công tác cán bộ. PGS,TS Trần Thanh Giang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Quản lý đào tạo được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng uỷ - Phó Giám đốc Thường trực Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì buổi Lễ.

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan gian trưng bày của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Khai mạc Hội Báo toàn quốc 2022, nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan gian trưng bày của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sáng ngày 13.4, Hội Báo toàn quốc 2022 chính thức khai mạc tại Bảo tàng Hà Nội. Gian trưng bày của Học viện Báo chí và Tuyên truyền vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tổ chức gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Tổ chức gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 7.2.2022 (tức mùng 7 tháng giêng năm Nhâm Dần), Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức gặp mặt đầu xuân Nhâm Dần 2022 và triển khai nhiệm vụ tới toàn thể cán bộ, giảng viên, công chức, viên chức cả hệ thống Học viện bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương chủ trì buổi gặp mặt. Tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám đốc Học viện cũng tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân mới với toàn thể lãnh đạo, viên chức, người lao động các đơn vị trong Học viện.

Lễ Tốt nghiệp Chương trình Cử nhân quốc tế, khóa II

Lễ Tốt nghiệp Chương trình Cử nhân quốc tế, khóa II

Ngày 24.11.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp Chương trình Cử nhân quốc tế Quảng cáo, Quan hệ công chúng và Thương hiệu cho sinh viên Khóa II.

Hội nghị Sơ kết công tác đào tạo đại học hệ chất lượng cao

Hội nghị Sơ kết công tác đào tạo đại học hệ chất lượng cao

Sáng 10.11.2021, tại Hội trường D - Nhà A1, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác đào tạo đại học hệ chất lượng cao. Hội nghị nhằm đánh giá khách quan, đầy đủ về công tác đào tạo trình độ đại học hệ chất lượng cao, phân tích nhu cầu và khả năng tiếp tục phát triển các chương trình chất lượng cao của Học viện trong thời gian tới.

XEM THÊM TIN