Thứ ba, 15:45 12-10-2021

Minh Tuấn

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Xây dựng Đảng về đạo đức theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Sinh thời, một trong những điều Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trăn trở là xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, để Đảng xứng đáng là đạo đức, là văn minh, mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng thật sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, là người lãnh đạo, người đầy tớ thật trung thành của Nhân dân. Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng khẳng định “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; coi đó là công việc thường xuyên của các tổ chức đảng, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, địa phương, đơn vị gắn với chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”. Trong đó, nhấn mạnh, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, nhất là về tư tưởng chính trị và các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Lần đầu tiên trong Văn kiện Đại hội XII của Đảng khẳng định xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh không chỉ về chính trị, tư tưởng, tổ chức, mà còn nhấn mạnh xây dựng Đảng về đạo đức.

Sáng 29/2/2024, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học sinh viên năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đối với cơ sở giáo dục Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chiều 29/02/2024, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Đây là kết quả của đợt khảo sát chính thức cơ sở đào tạo vào tháng 10/2023 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh.

Bế mạc Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sau 7 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã bế mạc ngày 8/10, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì, phát biểu khai mạc và bế mạc Hội nghị.

Tọa đàm khoa học "Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023"

Sáng 18/5/2023, tại Hội trường Lớn, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Tọa đàm khoa học "Kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023". Tọa đàm đã tổng kết hoạt động khoa học năm 2022 và 4 tháng đầu năm 2023 của Học viện; đồng thời chia sẻ, thảo luận về phương hướng, giải pháp nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động khoa học trong thời gian tới.

XEM THÊM TIN