Từ khoá : Hội thảo khoa học

Thông cáo báo chí Hội thảo khoa học quốc gia “An ninh mạng và Mật mã trong nền an ninh quốc gia”

Vào lúc 8h thứ Năm, ngày 15/6/2023, Ban Cơ yếu Chính phủ phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương và Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia về chủ đề “An ninh mạng và Mật mã trong nền an ninh quốc gia” tại Hội trường Học viện Kỹ thuật mật mã, Ban Cơ yếu Chính phủ.

Hội thảo khoa học: “Sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền với việc đấu tranh, phê phán, phản bác các quan điểm xuyên tạc Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam hiện nay”

Diễn ra sáng 24/5/2023, tại Hội trường lớn, Học viện Báo chí và tuyên truyền, Hội thảo nhận được 72 bài tham luận và nhiều ý kiến phát biểu, trao đổi tâm huyết của các nhà khoa học trong và ngoài Học viện, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, trang bị cho thế hệ trẻ kiến thức cần thiết về đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch…

Hội thảo khoa học “Tác động của mạng xã hội với việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong sinh viên các trường đại học công lập ở thành phố Hà Nội hiện nay”

Chiều 10/3/2023, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học “Tác động của mạng xã hội với việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong sinh viên các trường đại học công lập ở Thành phố Hà Nội hiện nay”. Hội thảo cung cấp những luận cứ khoa học hữu ích, góp phần giải quyết những vấn đề đang đặt ra đối với công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong sinh viên trước tác động của mạng xã hội ở các trường đại học công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nâng cao chất lượng tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong giai đoạn hiện nay” là diễn đàn để các cấp, các ngành, các chuyên gia, nhà nghiên cứu đánh giá thực tiễn và bàn các giải pháp mới, chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo 35 các cấp trong thời gian tới.

Sáng ngày 26.8.2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức Hội thảo khoa học: “Sử dụng mạng xã hội trong tuyên truyền chính trị ở Việt Nam hiện nay”. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học và sinh viên trao đổi, thảo luận về vai trò của mạng xã hội trong tuyên truyền chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội hiện nay.

Đoàn công tác Thành ủy Lạng Sơn thăm và làm việc tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Trong khuôn khổ hoạt động phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học “Thành phố Lạng Sơn - 20 năm xây dựng và phát triển: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn” giữa Thành ủy Lạng Sơn và Học viện Báo chí và Tuyên truyền, sáng ngày 05.4.2022, đoàn công tác của Thành ủy Lạng Sơn đã có chuyến thăm và làm việc tại Học viện để thống nhất các nội dung phối hợp tổ chức Hội thảo.

Khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế “Truyền thông khoa học: Quản lý hiện tại và tương lai”

Chiều 20.11.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Thông tin và Truyền thông châu Á (AMIC) tổ chức phiên khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế "Truyền thông khoa học: Quản lý hiện tại và tương lai". Hội thảo được tổ chức trực tuyến trên nền tảng ZOOM nhằm kết nối các chuyên gia trên toàn thế giới trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế trao đổi về truyền thông khoa học và vai trò của truyền thông khoa học trong bối cảnh bùng nổ thông tin khi công chúng cần có những thông tin chính xác, tin cậy để xây dựng nhận thức, định hướng hành động đúng đắn.

Hội thảo khoa học sinh viên “Xây dựng văn hóa học đường của sinh viên Khoa Lịch sử Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền”

Sáng 30.10.2021, Khoa Lịch sử Đảng tổ chức Hội thảo khoa học sinh viên với chủ đề: “Xây dựng văn hóa học đường của sinh viên Khoa Lịch sử Đảng, Học viện Báo chí và Tuyên truyền”. Hội thảo được tổ chức trực tuyến trên Microsoft Teams. Hội thảo do TS Vũ Ngọc Lương, Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Lịch sử Đảng chủ trì. Tham dự hội thảo, về phía Ban Quản lý khoa học Học viện có TS Nguyễn Thúy Hà, Phó trưởng Ban điều hành Ban Quản lý khoa học; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên khoa Lịch sử Đảng.

Hội thảo khoa học “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay”

Sáng 21.10.2021, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Khoa Tư tưởng Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng, chỉnh đốn Đảng - một số vấn đề lý luận và thực tiễn”. Hội thảo là hoạt động thuộc đề tài khoa học cấp Bộ năm 2021 - 2022 “Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay” do PGS, TS Trần Thị Minh Tuyết làm Chủ nhiệm đề tài.

Hội thảo khoa học quốc gia “Kinh tế truyền thông: Lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm”

Sáng 01.10.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Kinh tế truyền thông: Lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm”. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.