Thứ tư, 14:38 13-10-2021

Khai giảng lớp Đại học vừa làm vừa học ngành Chính trị học, Chuyên ngành Chính trị phát triển

Thứ tư, 14:38 13-10-2021
Ngày 09.10.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ Khai giảng trực tuyến lớp Đại học vừa làm vừa học ngành Chính trị học chuyên ngành Chính trị phát triển K41B, khóa 2021-2024.

Dự lễ khai giảng có PGS, TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; PGS, TS Nguyễn Xuân Phong, Thường vụ Đảng ủy, Trưởng khoa Chính trị học; TS Võ Thị Hoa, Phó trưởng Khoa Chính trị học; TS Trần Văn Thư, Phó trưởng Ban Quản lý đào tạo; TS Nguyễn Thị Như Huế, Phó trưởng Khoa Triết học; giáo viên chủ nhiệm cùng toàn thể học viên của lớp Chính trị phát triển K41B.

Về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Văn Mạch, Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp Hà Nội.

Phát biểu khai giảng lớp học, PGS, TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện chúc mừng 72 tân học viên đã trúng tuyển vào lớp Chính trị học Chuyên ngành Chính trị phát triển K41B khóa học 2021-2024, hệ vừa làm vừa học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

PGS, TS Phạm Minh Sơn nhấn mạnh: Học viện Báo chí và Tuyên truyền là ngôi trường có bề dày lịch sử gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, trong quãng thời gian đó, Học viện đã đào tạo, bồi dưỡng gần 40.000 cán bộ nghiên cứu, giảng dạy cho các viện nghiên cứu, các trường Đại học, cao đẳng, trường chính trị, các phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản trên khắp cả nước. Uy tín và thành tích trong đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã được khẳng định bằng nhiều huân chương, huy chương cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

PGS, TS Phạm Minh Sơn mong muốn rằng, trong quá trình học tập, các học viên cần thu xếp thời gian, công việc để tham dự lớp học đầy đủ, thực hiện nghiêm túc các quy chế, quy định. Về phía nhà trường, Học viện đã xây dựng chương trình đào tạo gồm các học phần bắt buộc và tự chọn nhằm cung cấp cho người học kiến thức chuyên sâu về ngành và chuyên ngành, các phương pháp nghiên cứu khoa học giúp cho người học phát huy năng lực làm việc độc lập, sáng tạo, áp dụng hiệu quả những kiến thức vào điều kiện thực tế công tác tại các cơ quan, ban ngành, đồng thời các học viên có thể tiếp tục tham gia đào tạo trình độ sau đại học tại Học viện sau khi kết thúc khóa học này./.

Lê Hằng - Hà Anh

Hội thảo khoa học quốc gia “Kinh tế truyền thông: Lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm”

Sáng 01.10.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Kinh tế truyền thông: Lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm”. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.

Công bố và trao quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 08.10.2021, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra lễ công bố và trao Quyết định công nhận chức danh Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2018-2023 với PGS,TS Mai Đức Ngọc, Bí thư Đảng ủy Học viện. PGS, TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và chủ trì buổi lễ.

Hội nghị Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhiệm kỳ 2018-2023

Chiều 27.9.2021, tại phòng họp C nhà A1 đã diễn ra Hội nghị Hội đồng trường nhiệm kỳ 2018-2023. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng trường đương nhiệm tham dự và chủ trì Hội nghị. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Hội đồng trường thời gian qua và tiến hành kiện toàn nhân sự Hội đồng trường nhiệm kỳ 2018-2023.

Công bố và trao quyết định chỉ định chức danh Bí thư Đảng ủy và Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Chiều 27.9.2021, tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định chỉ định chức danh Bí thư Đảng ủy và Phó Bí thư Đảng ủy Học viện Báo chí và Tuyên truyền. PGS, TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì buổi lễ và trao quyết định.