Thứ ba, 10:58 02-11-2021

Tổng kết cuộc thi “Tìm kiếm những ngôi sao Phương Đông tương lai 2021”

Thứ ba, 10:58 02-11-2021
Sau ba tháng phát động cuộc thi “Tìm kiếm Những ngôi sao Phương Đông tương lai 2021" (Future Eastern Stars - FEAST 2021) từ tháng 7.2021, cuộc thi đã kết thúc với 6 Giải Quán quân, 6 Giải Á quân, 6 Giải Ba, 18 Giải Thiên sứ Vua Hùng và 18 Giải Vinh danh Hữu nghị quốc tế.

Cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thí sinh, các bậc phụ huynh và đồng bào, kiều bào khắp năm châu. Cuộc thi này được Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu (ICI/VAG) uỷ nhiệm cho Đơn vị sứ giả Trung tâm Anh ngữ Nam Mỹ phối hợp với Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng một số cơ quan báo chí và Hội đồng liên đoàn tranh biện Việt Nam toàn cầu tổ chức.

Đây là cuộc thi mang tính quốc tế, được tổ chức theo hình thức trực tuyến, trên quy mô toàn cầu và đã thu hút được 1.455 thí sinh đến từ 17 quốc gia và liên quốc gia trên cả năm châu lục trên thế giới tham dự. Đặc biệt là cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, tư vấn, cố vấn trực tiếp, gián tiếp của 107 thành viên ban tổ chức là các nhà trí thức, khoa học, chuyên gia, chính khách, kiều bào đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên cả năm châu lục trên thế giới.

Cuộc thi "Tìm kiếm những Ngôi sao Phương Đông tương lai" 2021 là một giải đấu tranh biện - hùng biện nghiêm túc theo chuẩn mực quốc tế với mục đích góp phần nâng cao tinh thần giao lưu tri thức, hiểu biết, trau dồi kiến thức tiếng Anh và tiếng Việt cho thế hệ người Việt trẻ đang sinh sống và học tập ở trong và ngoài Việt Nam, đặc biệt tôn vinh phẩm hạnh ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh trên môi trường truyền thông quốc tế.

Cuộc thi diễn ra theo 3 vòng: Vòng 1 “Việt Nam trong tôi” dưới hình thức hùng biện; Vòng 2 “Thiên sứ Vua Hùng toàn cầu” dưới hình thức hùng biện; Vòng 3- Chung kết “Những ngôi sao phương Đông” dưới hình thức tranh biện. Ban tổ chức, Ban giám sát, Ban giám khảo là các chuyên gia đến từ Giải vô địch Thế giới WUDC, WSDC, Đại học Hamburg (Đức), Kuyshu (Nhật Bản), Solbridge (Hàn Quốc), Fulbright, RMIT, Học viện Ngoại giao, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Việt Nam), Đại học Yale, Đại học Harvard, Đại học Princeton (Hoa Kỳ).

Ban giám khảo đã làm việc công tâm và lựa chọn được các giải thưởng: 6 Giải Quán quân gồm Đội Thức giấc, Qua Thung lũng, Nón lá Phương Nam, Bears and Berries, Golden Star, Nhóm 1 - 6A6 (Bảng tiếng Việt và tiếng Anh, các đội thí sinh/học sinh từ 8 -18 tuổi); 6 Giải Á quân; 6 Giải Ba; 18 Giải Thiên sứ Vua Hùng (trong các lĩnh vực: Y khoa, Nghệ thuật, Phật học, Báo chí Truyền thông, Ngoại giao, Lịch sử, Khoa học, Võ thuật, Văn hóa, Hòa bình, Truyền cảm hứng, Không gian vũ trụ, Du lịch, Nhân ái, Tài năng, Âm nhạc, Ẩm thực, Trí tuệ); 18 Giải Vinh danh Hữu nghị quốc tế là: (Châu Á) Việt Nam (3 giải), Hàn Quốc, Malaysia, Đài Bắc, Thái Lan, Nhật Bản, Singapore; (Châu Âu) Vương quốc Anh, Cộng hoà Séc, Hungary, Slovakia, Thổ Nhĩ Kỳ, Liên bang Nga; (Châu Phi) Nigeria; (Châu Úc) Australia; (Châu Mỹ) Hoa Kỳ.

Hơn 120 thí sinh và đại biểu từ 31 quốc gia tham dự lễ trao giải FEAST´2021

Đặc biệt, để ghi nhận tài năng của các thí sinh, Ban tổ chức, ICI/Ban dự án Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu đã quyết định trao tặng các em thí sinh Chương trình học bổng Phóng viên trẻ toàn cầu, nhằm tạo nền tảng và môi trường kết nối, truyền cảm hứng, giao lưu liên văn hoá, khoa học và truyền thông quốc tế cho các em và thế hệ người Việt trẻ khắp năm châu.

Cuộc thi “Tìm kiếm Những ngôi sao Phương Đông tương lai 2021" đã kết thúc tốt đẹp, Ban tổ chức bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các cơ quan, ban ngành trong và ngoài nước, các cơ quan báo chí-truyền thông của Việt Nam, kiều bào và quốc tế, các tổ chức hội đoàn cộng đồng kiều bào các nước, các cơ quan tổ chức quốc tế, các trường đại học, thầy cô và các bậc phụ huynh, đồng bào, kiều bào và bạn bè quốc tế./.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Ban Tổ chức FEAST 2021

Đoàn Giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Quốc hội làm việc với Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thực hiện chương trình công tác năm 2021, sáng 28.12.2021, Đoàn giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội do Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đặng Xuân Phương làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Học viện Báo chí và Tuyên truyền về việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, cung cấp và sử dụng thông tin trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội và các dịch vụ nội dung thông tin, truyền thông khác trên mạng Internet.

Ra mắt Ban Chấp hành khoá XI Hội nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng 31.12, tại phiên chính thức Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam đã công bố kết quả bầu Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra và các chức danh Lãnh đạo Hội khóa XI.

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI

Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu khai mạc của đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam

Sáng 31.12, tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, khai mạc phiên chính thức.

“Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam hiện đại và mang đậm bản sắc dân tộc."

"Là người Việt Nam, dù ở trong nước hay nước ngoài, ai cũng mong muốn nước ta hùng cường, thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc năm châu, như ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.