Từ khoá : báo mạng điện tử

Vấn đề thu phí trên báo mạng điện tử

Phí người đọc trên báo mạng điện tử là khoản tiền mà độc giả chi trả để được sử dụng các dịch vụ mà trang báo mạng điện tử đó cung cấp, trong đó có dịch vụ đọc báo mạng điện tử. Việc thu phí đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới và đang dần phát triển tại Việt Nam. Hoạt động này đã tạo ra một nguồn thu mới cho tòa soạn, giúp duy trì hoạt động phục vụ tái sản xuất báo chí; động viên nhân lực lao động báo chí, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, từ đó, tạo động lực cho các tòa soạn sản xuất thêm được các sản phẩm báo chí có chất lượng cao, đáp ứng đủ nhu cầu của người đọc và xã hội.

Tổ chức chuyên mục bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên báo mạng điện tử

(LLCT&TTĐT) Ngày 22.10.2018, Bộ Chính trị khóa XII ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW “về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”. Triển khai thực hiện Nghị quyết trên, thời gian qua báo mạng điện tử đã tổ chức chuyên mục bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng để truyền tải thông tin mang tính chuyên sâu, phù hợp với sự phát triển, hướng đến đối tượng công chúng cụ thể.

Sử dụng “tư liệu lời nói” trong tác phẩm báo chí: phương thức tối ưu để báo mạng điện tử thực hiện quyền “tự do nói trên báo chí” của công dân

(LLCT&TT) “Quyền tự do nói trên báo chí” là một trong ba nội dung của quyền tự do ngôn luận của công dân. Để thỏa mãn tốt nhất nhu cầu hưởng thụ “quyền tự do nói trên báo chí” của công dân, ngoài việc cung cấp thông tin có chất lượng để khơi nguồn ngôn luận, báo mạng điện tử (BMĐT) còn sử dụng tối đa phương thức khai thác trực tiếp tư liệu lời nói của công dân và sử dụng hiệu quả trong tác phẩm báo chí.

Quản lý thông điệp về bảo vệ an ninh quốc gia trên báo mạng điện tử hiện nay

Thông điệp bảo vệ an ninh quốc gia là tín hiệu phát đi từ các cơ quan của Đảng, Nhà nước với mong muốn giữ gìn sự ổn định, phát triển bền vững của quốc gia. Thời gian qua, các cơ quan báo mạng điện tử luôn tuyên truyền toàn diện về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại... của đất nước, trong đó luôn chú trọng quản lý thông điệp về bảo vệ an ninh quốc gia.

Phim tài liệu: 40 năm Khoa Phát thanh - Truyền hình, Học viện Báo chí & Tuyên truyền

Khoa Phát thanh - Truyền hình thành lập ngày 28.3.1979, được coi là cái "nôi" đào tạo ra nhiều thế hệ nhà báo có trình độ, năng lực chuyên môn cao. Hiện nay, Khoa có quy mô đào tạo lớn nhất tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền về chuyên ngành, cấp đào tạo và số lượng lớp, số lượng sinh viên, học viên. Khoa là địa chỉ đào tạo sau đại học trình độ thạc sĩ, tiến sĩ báo chí có uy tín.

Định kiến giới trong ngôn ngữ báo mạng điện tử Việt Nam hiện nay

Định kiến giới là một trong những định kiến phổ biến và có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến đời sống xã hội Việt Nam. Trong đó, báo chí nói chung và báo mạng điện tử nói riêng là môi trường lý tưởng để dung dưỡng và lan truyền những định kiến tiềm tàng trong văn hóa xã hội, càng khiến vấn đề định kiến giới trong ngôn ngữ báo mạng điện tử trở nên cấp thiết.

Gói tin tức đa phương tiện trên báo mạng điện tử

Khi xuất hiện trên báo mạng điện tử, gói tin tức đã trở thành “đặc sản”, nó không còn là một bài viết thông thường, mà là một chỉnh thể tích hợp các yếu tố đa phương tiện để diễn tả những nội dung khác nhau về cùng một chủ đề.