Từ khoá : đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái

Hội thảo khoa học “Tác động của mạng xã hội với việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong sinh viên các trường đại học công lập ở thành phố Hà Nội hiện nay”

Chiều 10/3/2023, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học “Tác động của mạng xã hội với việc đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong sinh viên các trường đại học công lập ở Thành phố Hà Nội hiện nay”. Hội thảo cung cấp những luận cứ khoa học hữu ích, góp phần giải quyết những vấn đề đang đặt ra đối với công tác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong sinh viên trước tác động của mạng xã hội ở các trường đại học công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22.10.2018 của Bộ Chính trị khóa XII về “tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”, đồng thời triển khai có hiệu quả “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023” do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, sáng ngày 13.02.2023, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức “Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ Ba, năm 2023”.

Quan điểm phát triển, phối hợp các lực lượng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời kỳ mới

(LLCT&TT) Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ chính trị của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong thời kỳ mới. Bởi lẽ các thế lực thù địch bằng mọi âm mưu, thủ đoạn đang hàng ngày, hàng giờ tấn công bằng nhiều con đường, cách thức khác nhau nhằm xuyên tạc nền tảng tư tưởng, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với mục đích hạ thấp uy tín và vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước, qua đó lung lạc lòng dân, tạo dư luận bất lợi cho công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước trong bối cảnh hội nhập và phát triển. Vì vậy, vấn đề đặt ra cho chúng ta phải phát triển lực lượng, phối hợp các lực lượng như thể nào để tạo nên sức mạnh tổng hợp đảm bảo cho nhiệm vụ quan trọng này thực sự có hiệu quả. Bài viết tập trung bàn về một số quan điểm phát triển, phối hợp lực lượng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời kỳ mới.

Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển, phối hợp lực lượng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam hiện nay”

Ngày 24.9.2021, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Phát triển, phối hợp lực lượng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch ở Việt Nam hiện nay”. Hội thảo nhằm xây dựng các luận cứ khoa học cho việc tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị. Hội thảo được tổ chức tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền theo hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến.