Thứ sáu, 12:49 06-01-2023

Mai Nghiêm, Nguyễn Vy

Mạch Nguồn số 20: Mùa xuân về xưởng in báo Nhân Dân

Báo in là hình thức xuất bản lâu đời và truyền thống nhất của báo chí. Những ngày đất nước còn chiến tranh, thù trong giặc ngoài, báo in là hình thức tuyên truyền, cổ vũ đắc lực góp phần cho chiến thắng của quân và dân ta. Hiện nay, để duy trì được sự tồn tại của mình, những người làm báo in đã không ngừng nỗ lực để đổi mới, thích nghi. Mạch nguồn số 20 mang tên “Mùa xuân về Xưởng in Báo Nhân Dân” mong muốn thể hiện sự tôn trọng, trân quý những người làm nghề in báo giấy, giúp công chúng hiểu hơn về một nghề nghiệp thầm lặng, vất vả nhưng có nhiều đóng góp vào hành trình đầy tự hào của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Sáng ngày 28.12.2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị Hội đồng trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền lần thứ năm, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hội nghị nhằm tổng kết các mặt công tác của Hội đồng Trường trong năm 2022, đồng thời đặt ra các mục tiêu, phương hướng và nhiệm vụ của năm 2023 với phương châm là “Trọng tâm, trách nhiệm, kỷ cương, nêu gương, sáng tạo”.

Chiều 27.12.2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Hội nghị đánh giá những kết quả đạt được, chỉ ra những mặt còn hạn chế trong công tác khoa học của Nhà trường và thảo luận các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động khoa học trong thời gian tới. Hội nghị tuyên dương và khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học.

Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 - NQ/TW năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Sáng 27.12.2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội nghị tổng kết công tác triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. PGS, TS Phạm Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc, Trưởng Ban Chỉ đạo 35 Học viện chủ trì Hội nghị.

Hội thảo khoa học quốc gia: “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’

Sáng ngày 7.12.2022, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Vấn đề an ninh phi truyền thống, trọng tâm là an ninh mạng trong nền an ninh quốc gia’’, thuộc đề tài KX.04.32/21-25.