Từ khoá : lý luận chính trị

Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng "Lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú", đợt 1 năm 2023

Sáng 11/3/2023, tại Hội trường C, Đảng uỷ Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng "Lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú” đợt 1 năm 2023.

Đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị trực tuyến ở Việt Nam hiện nay

Mặc dù đã đạt được những kết quả nhất định trong việc tận dụng những thế mạnh của phương thức trực tuyến trong đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị (LLCT) nhưng hiện nay công tác đào tạo, bồi dưỡng LLCT theo hình thức này còn nhiều vấn đề đặt ra. Bài viết khái quát những vấn đề đặt ra và đề xuất một số giải pháp về đào tạo, bồi dưỡng LLCT trực tuyến.

Giảng viên lý luận chính trị các trường đại học với phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”

Phòng, chống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” là yêu cầu cấp thiết hiện nay, trong đó, vai trò của đội ngũ cán bộ giảng dạy lý luận chính trị tại các trường đại học là rất quan trọng. Bài viết phân tích các mức độ cũng như những biểu hiện của “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; đánh giá vai trò, những hạn chế và đề xuất giải pháp phát huy vai trò của đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trong phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.