Từ khoá : tạp chí điện tử

Quản lý thông điệp về môi trường trên tạp chí điện tử ở Việt Nam hiện nay - thực trạng và giải pháp

Môi trường là cái nôi nuôi dưỡng sự sống, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối vớt sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của toàn nhân loại. Cùng với báo in, báo mạng điện tử, phát thanh, truyền hình, tạp chí điện tử đang ngày càng góp tiếng nói, nâng cao nhận thức về môi trường cho từng người dân và toàn xã hội. Các tạp chí điện đã có nhiều sáng tạo trong việc thể hiện thông điệp môi trường như sử dụng các công cụ tác nghiệp báo chí hiện đại, tạo nên các sản phẩm hấp dẫn, có giá trị định hướng dư luận, phát huy hiệu quả tuyên truyền về bảo vệ môi trường.

Thành tích đạt được của Tạp chí LLCT&TT

- Từ năm 1994 đến tháng 12.2022, Tạp chí LLCT&TT đã phát hành được khoảng 357 số với hơn 360.000 bản, đăng tải hơn 7.000 bài báo khoa học, trong đó có nhiều bài có chất lượng cao, được tính điểm tối đa trong khung theo quy định của Nhà nước khi đăng ký hồ sơ phong học hàm giáo sư, phó giáo sư.

Ban biên tập Tạp chí LLCT&TT

Ban biên tập do Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền có quyết định, thành lập. Ban biên tập có từ 8 đến 10 thành viên, các thành viên này đang giữ vị trí lãnh đạo tại các đơn vị trong Học viện. Ban biên tập có trình độ, chuyên môn cao, học hàm học vị từ TS, PGS, GS. Ban biên tập có chức năng tư vấn về nội dung, biên tập bài cho các số tạp chí.