Từ khoá : bối cảnh hiện nay

Tăng cường giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên trong bối cảnh hiện nay

Giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên là nội dung, biện pháp quan trọng của việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo để gắn kết dạy “chữ” với dạy “người”, đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao “vừa hồng”, “vừa chuyên” cho đất nước. Bài viết làm rõ vai trò của giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên; thực tiễn giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên với những điểm mạnh, hạn chế, nguyên nhân; đồng thời, đề xuất các biện pháp tăng cường giáo dục giá trị đạo đức truyền thống dân tộc cho sinh viên trong thời gian tới.

Đấu tranh vì hòa bình, công bằng và tiến bộ xã hội của nhân dân các dân tộc trên thế giới trong bối cảnh hiện nay

Hòa bình, công bằng và tiến bộ xã hội là khát vọng chân chính của nhân dân các dân tộc trên thế giới, lịch sử phát triển của nhân loại gắn liền với các cuộc đấu tranh vì mục tiêu cao đẹp này. Cuộc đấu tranh vì hòa bình, công bằng và tiến bộ xã hội của các dân tộc trên thế giới vẫn không ngừng diễn ra. Tác giả bài viết đã chỉ ra những khó khăn, thách thức bên cạnh những thuận lợi, điều kiện thúc đẩy sự hợp tác, liên kết đấu tranh bảo vệ hòa bình, công bằng và tiến bộ xã hội của nhân dân các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới trong bối cảnh hiện nay.