Từ khoá : Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay

(LLCT&TT) Với đường lối đúng đắn của Đảng, đất nước tiếp tục ổn định chính trị - xã hội, kinh tế phát triển, vị thế không ngừng tăng lên đã tạo cơ hội lớn cho thanh niên học tập, tiếp cận văn minh nhân loại, nâng cao tri thức, nhất là những thành tựu khoa học - công nghệ. Đây là cơ hội lớn để Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phát huy lợi thế của một đoàn thể chính trị - xã hội của những người trẻ tuổi tận dụng và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo để đổi mới, nâng cao tầm vóc, vị thế của mình trong đời sống chính trị - xã hội.

Cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong chương trình Đối thoại trực tuyến “Tôi và Đảng của tôi”

Ngày 6.7, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc tổ chức chương trình đối thoại trực tuyến "Tôi và Đảng của tôi" nhân kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (1.7.1921 -1.7.2021). Chương trình Đối thoại “Tôi và Đảng của tôi” tổ chức theo hình thức trực tuyến. Đáng chú ý, hai trong ba đảng viên trẻ tham gia trình bày tham luận là cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong việc giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên hiện nay

Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Năm 2021, đánh dấu chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành, Đoàn đã tập hợp được đông đảo thanh niên phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.