Từ khoá : nghiên cứu khoa học sinh viên

Khoa chủ quản, người hướng dẫn khoa học với việc thúc đẩy tiến độ, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học sinh viên ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền

LLCTTT - Hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học sinh viên nói riêng có vai trò vô cùng to lớn trong quá trình phát triển của bất kỳ một cơ sở đào tạo bậc đại học nào. Nghiên cứu khoa học là một hoạt động tìm kiếm, xem xét, điều tra, hoặc thử nghiệm… nhằm mục tiêu phát triển những tri thức mới phục vụ cuộc sống. Dựa trên những số liệu, tài liệu, kiến thức… đạt được từ các thí nghiệm nghiên cứu khoa học để phát hiện ra những cái mới về bản chất sự vật, về thế giới tự nhiên và xã hội, và để sáng tạo phương pháp và phương tiện kỹ thuật mới cao hơn, giá trị hơn. Nghiên cứu khoa học và khảo sát vốn là hoạt động khó khăn đòi hỏi sự nỗ lực, nghiêm túc với mọi nhà khoa học. Riêng với sinh viên, đây là hoạt động mới mẻ và đầy thử thách. Khoa chủ quản, giảng viên hướng dẫn khoa học đóng vai trò đặc biệt quan trọng với việc hoàn thành các đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên đúng tiến độ và có chất lượng tốt.