Thứ năm, 10:43 14-10-2021

Phát biểu của GS, TS Nguyễn Xuân Thắng tại Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thứ năm, 10:43 14-10-2021
Sáng 12.10.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022. GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương tới dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ban Biên tập Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của GS, TS Nguyễn Xuân Thắng.

1 (5) (FILEminimizer)
GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu tại  Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Thưa các vị đại biểu khách quý!

Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng các em sinh viên thân mến!

Hôm nay, tôi rất vui mừng về dự Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, tôi xin gửi tới toàn thể các quý vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và các em sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền lời chào thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Thưa các đồng chí !

Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh và diễn biến hết sức phức tạp, đã gây ra những khó khăn, thách thức rất lớn đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng, song Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chủ động, kịp thời thực hiện các giải pháp đồng bộ, phù hợp, hiệu quả và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, trong đó có một số mặt nổi bật sau đây:

1. Chủ động tổ chức công tác đào tạo, bồi dưỡng thích ứng linh hoạt và an toàn với đại dịch Covid-19

Trong năm học vừa qua, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã khắc phục được các khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra đối với các hoạt động của Nhà trường, đặc biệt là công tác đào tạo, bồi dưỡng có nguy cơ bị ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng. Nhà trường đã kịp thời xây dựng, ban hành các quy chế, quy định và chuyển đổi hình thức giảng dạy và học tập, kiểm tra đánh giá môn học ở tất cả các hệ lớp sang hình thức trực tuyến. Tương tự như vậy, từ việc thực hiện bảo vệ luận án, luận văn, khóa luận tốt nghiệp cho sinh viên các khoá cũ cho đến việc xét tuyển đầu vào nghiên cứu sinh, xét tuyển đại học chính quy và tất cả các hoạt động nhập học của nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên khóa mới thời gian qua đều theo hình thức trực tuyến.

Nhờ những nỗ lực như vậy, Học viện đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, hiệu quả các nội dung, chương trình, kế hoạch công tác đào tạo, bồi dưỡng của năm học, đặc biệt là công tác tuyển sinh đại học chính quy năm 2021. Nhân đây, tôi nhiệt liệt chúc mừng 2609 sinh viên khóa mới (khóa 41), trong đó có 19 sinh viên đến từ nước bạn CHDCND Lào, các em đã vượt qua một kỳ thi đầy thử thách và nay đã vinh dự trở thành tân sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

2. Việc mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng cấp chứng chỉ có nhiều đột phá mới

Trong năm học qua, Nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận và cho phép tổ chức thi sát hạch cấp Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin trình độ cơ bản và nâng cao, Chứng chỉ Ngoại ngữ theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam và được phép tổ chức học, thi, cấp chứng chỉ Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho sinh viên theo chuẩn quy định mới.

Nhà trường tiếp tục rà soát, cập nhật các chương trình đào tạo từ đại học đến cao học, nghiên cứu sinh; chuẩn bị tích cực để kiểm định, đánh giá ngoài cho 4 chương trình đào tạo đại học theo kế hoạch đăng ký với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong năm 2021. Các khóa đào tạo đại học chương trình liên kết quốc tế với Đại học Middlesex được triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và đã tốt nghiệp khóa đầu tiên.

Nhà trường đã hoàn thành tốt việc tổ chức 9 lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Công tác Tuyên giáo cho cán bộ có chức danh Trưởng ban, Phó trưởng ban Tuyên giáo cấp ủy cấp huyện và tương đương trong cả nước năm 2020; và hiện nay đã hoàn thành 6/11 lớp năm 2021 theo hình thức học trực tuyến do Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giao. Ngoài ra, các đồng chí đã khẩn trương xây dựng và cơ bản hoàn thành 8 Đề án mở mới các ngành đào tạo giảng viên Lý luận chính trị theo Kế hoạch triển khai của Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án đào tạo giảng viên Lý luận chính trị của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

3. Tiếp tục đẩy mạnh đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập

Nhà trường đã tập trung đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập theo hướng phát huy tính chủ động, sáng tạo của người học, gắn với ứng dụng công nghệ hiện đại, nâng cao khả năng tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Đội ngũ giảng viên được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Công tác quản lý hoạt động dạy và học ngày càng chuyên nghiệp hơn. Ý thức tự giác, kỷ luật của cả giảng viên và sinh viên được củng cố, quản lý chặt chẽ hơn. Tiêu chí đánh giá chuẩn đầu ra ngày càng cụ thể, nhất là về ngoại ngữ và tin học. Công tác kiểm định chất lượng đào tạo được tăng cường thêm một bước.

4. Hoàn thiện một bước quan trọng về cơ sở vật chất của Nhà trường

Học viện đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ hoạt động dạy và học của Nhà trường, tăng cường cải tạo, sửa chữa phòng học, đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy học. Ký túc xá nhà E5 (một trong ký túc xá hiện đại nhất của hệ thống Học viện) đã được hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào sử dụng kịp thời cho năm học mới.

Các mặt công tác khác về: nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ, hành chính, tài chính, hậu cần và đặc biệt là công tác hợp tác quốc tế đã được triển khai đồng bộ, có nhiều cố gắng, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy của Nhà trường. Những kết quả trên đây đã thể hiện một tinh thần lao động nghiêm túc, sáng tạo và trách nhiệm rất cao của tập thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các đồng chí đã đạt được trong năm học vừa qua.

Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên!

Mặc dù đã đạt được những kết quả khá toàn diện, nhưng thời gian qua, Học viện vẫn còn một số hạn chế, bất cập. Đó là: (1) Chất lượng đào tạo, bồi dưỡng còn chưa tương xứng với vị thế của một trường đại học trọng điểm quốc gia; (2) Chưa có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển phẩm chất và năng lực của người học; (3) Việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập vẫn chưa theo kịp phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ; (4) Các ngành đào tạo giảng viên lý luận, cán bộ làm công tác đảng chưa thu hút được nhiều học sinh khá, giỏi vào học; (5) Vấn đề việc làm của sinh viên học các ngành này sau khi tốt nghiệp cũng còn gặp nhiều khó khăn; (6) Công tác nghiên cứu khoa học còn ít những công trình xuất sắc, tiêu biểu, số lượng bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế còn ít, đầu tư cho nghiên cứu khoa học của sinh viên chưa nhiều; (7) Số lượng, cơ cấu đội ngũ giảng viên chưa thật sự đồng bộ, một bộ phận giảng viên chưa tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; (8) Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học cũng còn hạn chế, hầu hết các phòng học chưa có điều hòa, đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giảng dạy và học tập.

Trong năm học 2021-2022 này, dịch bệnh Covid-19 được dự báo vẫn sẽ còn tiếp diễn, gây ra những khó khăn cho công tác giảng dạy và học tập, đòi hỏi Nhà trường phải nỗ lực nhiều hơn nữa, đặc biệt, phải có sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho việc chuyển đổi sang các trạng thái khác nhau, như: trực tiếp, trực tuyến và vừa trực tiếp, vừa trực tuyến, trên nguyên tắc thích ứng linh hoạt, an toàn, có hiệu quả, bảo đảm các hoạt động được duy trì, không bị đứt gãy, gián đoạn trong điều kiện còn dịch bệnh.

Để phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những hạn chế và vượt qua những khó khăn, thách thức, đề nghị các đồng chí nắm chắc, bám sát và thực hiện thật tốt chủ đề năm học này của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là: “Trọng tâm - Trách nhiệm - Kỷ cương - Nêu gương - Sáng tạo”.

Nhân buổi khai giảng hôm nay, tôi muốn chia sẻ với các thầy, cô giáo và các em sinh viên của Nhà trường về giá trị, tầm quan trọng và ý nghĩa của những điều này:

1. Đầu tiên, tôi muốn nói đến yêu cầu về “trọng tâm”. Có thể chúng ta đều đã biết, đó là sự tập trung nguồn lực, xác định ưu tiên, dồn nỗ lực để hoàn thành công việc thật tốt, không lãng phí, dàn trải. Đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền, trong những năm qua, chúng ta đã xác định trọng tâm là đẩy mạnh hơn nữa đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nhất là đào tạo đại học và sau đại học, theo phương châm: cơ bản, hệ thống, thực tiễn, hiện đại, phát triển toàn diện phẩm chất và năng lực của người học. Tiếp tục hoàn thiện chương trình, nội dung, phương pháp đào tạo, tăng cường khả năng tương tác giữa giảng viên với sinh viên; tăng cường tính sinh động, tính hấp dẫn của các bài giảng. Tập trung nghiên cứu chuyên sâu một số lĩnh vực, chuyên ngành có thế mạnh, có tính đặc thù của Học viện, nhất là các lĩnh vực báo chí, truyền thông; hình thành các nhóm nghiên cứu mạnh, có uy tín để triển khai các hoạt động khoa học trong nước và quốc tế, tăng cường đầu tư kinh phí cho nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Trong năm học này, có hai nhiệm vụ cụ thể mà Nhà trường cần tập trung nguồn lực để thực hiện đó là:

Thứ nhất, cùng với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh sớm xây dựng mã ngành về giảng viên lý luận chính trị cho Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và giảng viên lý luận chính trị cho các trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

Thứ hai, ngay trong năm 2021 này, hoàn thành mục tiêu kiểm định, đánh giá ngoài các chương trình đào tạo theo kế hoạch, đồng thời tích cực chuẩn bị để các năm sau kiểm định, đánh giá ngoài toàn bộ các chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng theo các tiêu chí quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Năm học này chúng ta đề cao tinh thần “Trách nhiệm” trong thực hiện tốt các nhiệm vụ công việc được giao. Điều này bao gồm trách nhiệm của Ban Lãnh đạo Nhà trường, mỗi cán bộ, giảng viên và cả các bạn sinh viên. Cần chú trọng yêu cầu cá thể hóa trách nhiệm trong công việc; đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Thể hiện tinh thần trách nhiệm cao hơn nữa trong việc “dạy tốt, học tốt”; trong đánh giá kết quả công việc, mà cụ thể là giảng dạy của các thầy cô giáo và học tập của các em sinh viên một cách khách quan, chính xác.

Đặc biệt, các đồng chí cần nêu cao trách nhiệm của một cơ sở giáo dục thuộc hệ thống Trường Đảng và trách nhiệm của một trường đại học hàng đầu của đất nước trong lĩnh vực báo chí, truyền thông, Nhà trường cần coi trọng nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn, kịp thời cung cấp những luận cứ khoa học cho việc hoạch định các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác tư tưởng, lý luận, báo chí, truyền thông; góp phần triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; đồng thời phục vụ trực tiếp cho việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.

3. Kỷ cương là yêu cầu hết sức quan trọng đối với một cơ sở đào tạo thuộc hệ thống trường Đảng. Đó là vấn đề về phải bảo đảm tính hệ thống, nhất quán, đồng bộ trong tổ chức bộ máy, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đối với Học viện Báo chí và Tuyên truyền; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám đốc của Học viện Báo chí đối với các khoa, các bộ môn. Phải tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần đoàn kết và dân chủ đi đôi với pháp chế, kỷ luật, kỷ cương. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng của một tập thể vững mạnh, ổn định để phát triển. Hết sức chú ý bảo đảm kỷ cương, kỷ luật học đường; kỷ luật trong phát ngôn, trong sinh hoạt của giảng viên và sinh viên.

Vừa qua, Học viện Báo và Tuyên truyền đã kiện toàn lại Hội đồng trường, cần phát huy mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn của Hội đồng trường để phù hợp với tình hình mới. Tôi cho rằng, đây là một nhân tố quan trọng để xây dựng một mô hình quản trị đại học hiện đại, góp phần đưa Học viện Báo chí và Tuyên truyền phát triển phù hợp với chuẩn mực của một trường đại học trọng điểm quốc gia.

4. Vấn đề thứ tư là “nêu gương”. Chúng ta cần phát huy truyền thống hết sức tốt đẹp của Nhà trường trong gần 60 năm qua, xây dựng môi trường giáo dục, môi trường sư phạm thật sự thân thiện, an toàn, lành mạnh. Mỗi cán bộ quản lý, mỗi thầy giáo, cô giáo cần quán triệt sâu sắc việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, say mê nghề nghiệp, thực sự là tấm gương mẫu mực về đạo đức, phong cách, tự học và sáng tạo để sinh viên học tập và noi theo.

Nhà trường cần quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, các nhà khoa học, giảng viên không những được đào tạo cơ bản, chuyên sâu, có tư duy, tầm nhìn chiến lược, có trình độ ngoại ngữ, tin học và phương pháp sư phạm, có kinh nghiệm thực tiễn trong các lĩnh vực chuyên môn, mà còn phải có tính đảng cao, yêu nghề, mẫu mực, xứng đáng là người giảng viên Trường Đảng.

5. Tôi coi “Sáng tạo” là đặc trưng nổi bật và thế mạnh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Chúng ta đã có nhiều sáng kiến, cách làm đổi mới trong công tác giảng dạy, nghiên cứu, học tập và nhiều mặt công tác khác trong thời gian qua. Đây là nền tảng rất tốt để Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo hơn nữa trong thời gian tới.

Cần tích cực tìm tòi những hướng đi mới, những cách làm mới để đem lại đột phá phát triển cho Học viện trong thời gian tới. Khuyến khích mạnh mẽ các sáng kiến, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động đổi mới của các khoa, bộ môn, các nhóm nghiên cứu, của từng cán bộ, giảng viên và mỗi em sinh viên. Cần chủ động phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan Trung ương và địa phương để tìm ra những hướng hợp tác mới trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Tích cực hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, tăng cường kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đào tạo, bồi dưỡng gắn với nhu cầu và yêu cầu sử dụng của hệ thống chính trị và xã hội để người học sau khi ra trường có việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý chất lượng đào tạo, bảo đảm công bằng, khách quan, trung thực trong đánh giá, nhận xét về chuyên môn đối với cả người dạy và người học.

Các em sinh viên thân mến!

Các em từ mọi miền đất nước được về học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền là một vinh dự lớn. Các em sẽ có nhiều điều kiện và thời gian để tìm hiểu kỹ hơn về truyền thống 60 năm của Học viện Báo chí và Tuyên truyền và truyền thống hơn 70 năm của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Chia sẻ với các em về chủ đề của năm học mới “Trọng tâm - Trách nhiệm - Kỷ cương - Nêu gương - Sáng tạo” trong ngày đầu của năm học mới này, tôi mong muốn mang đến cho các em những hình dung và ấn tượng ban đầu về văn hoá Trường Đảng – để các em có thêm niềm vinh dự và tự hào được học tập và rèn luyện tại một trong những ngôi trường thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh - cái nôi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý cho Đảng và cách mạng Việt Nam.

Tôi tin tưởng rằng, các em sẽ phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, kế tục truyền thống vẻ vang của Nhà trường, nuôi dưỡng hoài bão, ước mơ, nỗ lực, cố gắng vươn lên, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới này và trong cả quá trình học tập. Các em cần luôn ý thức sâu sắc về nhiệm vụ “học tập tốt, rèn luyện tốt”, tích luỹ và nâng cao tri thức, phát triển toàn diện phẩm chất, có được phương pháp khoa học và trau dồi những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này. Ý thức sâu sắc về trách nhiệm đối với bản thân, đối với Nhà trường và đối với cộng đồng; tích cực học tập và rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội; và trong lúc này, đó chính là việc phát huy tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách” để cùng cả nước sớm vượt qua đại dịch bệnh, nhất là khi trong số các em sinh viên ở đây, cũng có những em có hoàn cảnh không ít khó khăn, nhưng đang rất nỗ lực vượt qua để tới trường.

Mọi thứ quanh ta đang thay đổi rất nhanh chóng, các em cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, nâng cao ý thức tự giác, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo; không ngừng cập nhật những kiến thức, kỹ năng mới; học luôn đi đôi với hành, học trong Nhà trường và học ngoài cuộc sống, để có một hành trang đầy đủ, sẵn cho một tương lai tươi sáng đang rộng mở ở phía trước.

Thưa các đồng chí!

Nhân dịp này, tôi đề nghị các ban, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, các vụ, viện chức năng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần quan tâm hơn nữa đến các mặt hoạt động của Học viện Báo chí và Tuyên truyền về tổ chức bộ máy, về chức năng, nhiệm vụ của một Học viện thuộc hệ thống trường Đảng, một trường đại học trọng điểm quốc gia, ưu tiên tháo gỡ những khó khăn trong công tuyển sinh, mở lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất - kỹ thuật hiện đại; có chế độ, chính sách động viên, khuyến khích và bảo vệ những cán bộ, giảng viên dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, đổi mới sáng tạo; chăm lo, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập, rèn luyện, khởi nghiệp sáng tạo trong môi trường học thuật của một trường đại học trọng điểm quốc gia.

Cuối cùng, xin chúc thầy và trò Học viện Báo chí và Tuyên truyền bước vào năm học mới với tinh thần mới, quyết tâm cao, phấn khởi, lạc quan, chủ động nắm bắt cơ hội, sẵn sàng vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần thiết thực chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Báo chí và Tuyên truyền (16.1.1962 - 16.1.2022). Kính chúc các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cùng toàn thể các em sinh viên của Nhà trường sức khỏe, an toàn và đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

Trân trọng cảm ơn!


Nguồn: Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông

Xem nhiều

Hội thảo khoa học quốc gia “Kinh tế truyền thông: Lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm”

Sáng 01.10.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề: “Kinh tế truyền thông: Lý luận, thực tiễn và kinh nghiệm”. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams.

Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học

Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sáng 19.10.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Vinh tổ chức Lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 4 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Triết học, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Xã hội học.

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài bốn chương trình đào tạo trình độ đại học

Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài bốn chương trình đào tạo trình độ đại học

Ngày 15.10.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ Khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục 04 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành Triết học, ngành Quan hệ quốc tế, ngành Quan hệ công chúng và ngành Xã hội học.

Phát biểu của GS, TS Nguyễn Xuân Thắng tại Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Phát biểu của GS, TS Nguyễn Xuân Thắng tại Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 của Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Sáng 12.10.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2021-2022. GS, TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương tới dự và phát biểu tại Lễ Khai giảng. Ban Biên tập Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của GS, TS Nguyễn Xuân Thắng.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền khai giảng các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh khóa 27, đợt 1 năm 2021

Học viện Báo chí và Tuyên truyền khai giảng các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh khóa 27, đợt 1 năm 2021

Sáng ngày 12.9.2021, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ Khai giảng các lớp Cao học và Nghiên cứu sinh khóa 27 đợt 1 năm 2021. Lễ khai giảng được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Microsoft Teams. Khóa học có hơn 200 học viên và 11 nghiên cứu sinh. PGS, TS Phạm Minh Sơn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện đã dự và phát biểu khai giảng khóa học.

XEM THÊM TIN