Từ khoá : đội ngũ giảng viên lý luận chính trị

Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên giảng dạy lý luận chính trị ở các trường đại học trong bối cảnh hiện nay

(LLCT&TTĐT) Chất lượng đội ngũ giảng viên lý luận chính trị ở các trường đại học có tính chất quyết định đến kết quả đào tạo đồng thời là một trong những yếu tố góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới. Vì thế, việc xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên lý luận chính trị là một nhiệm vụ trọng tâm, cần có định hướng lâu dài, thực hiện đồng bộ, toàn diện với nhiều giải pháp đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn.

Vai trò của đội ngũ giảng viên lý luận chính trị trong cuộc đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

(LLCT&TTĐT) Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh được Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động. Trong quá trình phát triển và vận dụng lý luận chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đội ngũ giảng viên lý luận chính trị cũng chính là một chủ thể quan trọng góp phần nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn, hơn nữa còn trực tiếp tham gia vào công tác giáo dục, đào tạo lý luận chính trị. Qua công tác giảng dạy đội ngũ giảng viên lý luận chính trị còn góp phần truyền tải những tư tưởng lý luận của Đảng nhằm góp phần đấu tranh chống các quan điểm sai trái thù địch hiện nay.