Từ khoá : tư tưởng Hồ Chí Minh về môi trường

Bảo vệ môi trường - từ Hồ Chí Minh đến đường lối Đại hội XIII của Đảng hiện nay

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề có ý nghĩa sống còn trong phát triển nhanh và bền vững đất nước, là trách nhiệm của toàn dân và cả hệ thống chính trị. Do đó, cần phải đặt vấn đề bảo vệ môi trường ngang hàng với phát triển kinh tế và văn hóa, xã hội. Muốn phát triển bền vững cần thiết phải phát triển hài hòa, hợp lý trên ba trụ cột - phát triển kinh tế bền vững, phát triển xã hội bền vững và bảo vệ môi trường bền vững nhằm mang lại lợi ích tối ưu cho con người và vì con người. Tất cả những vấn đề đó chúng ta có thể tìm thấy trong tư tưởng cũng như phong cách sống, thái độ ứng xử với với môi trường của Hồ Chí Minh, được Đảng ta từng bước hiện thực hóa trong quá trình hoạch định đường lối, chính sách qua các nhiệm kỳ Đại hội.